Năm 2022 : 2.002
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn Chương trình giáo dục nhà trường và một số nhiệm vụ chuyên môn cấp học mầm non năm học 2021-2022

Sáng ngày 19/10/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn Chương trình giáo dục nhà trường và một số nội dung chuyên môn năm học 2021-2022.

Về dự và trực tiếp tập huấn, tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Trần Thị Huyền – Phó Trưởng phòng, Phòng giáo dục tiểu học - mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, đồng chí Ngô Thị Minh Tâm – Chuyên viên Phòng giáo dục tiểu học - mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc học mầm non phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chất lượng giáo dục các trường mầm non trong huyện. Tại 6 điểm cầu các cụm có các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, các đồng chí cán bộ giáo viên cốt cán các trường mầm non trong huyện, đại diện cho các nhóm trẻ mầm non tư thục Sao Mai, Họa Mi, Bi Bi, Olympus. Tại buổi tập huấn đồng chí Lương Chiến Thành, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia lớp học nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thực hiện nội dung tập huấn, đồng chí Trần Thị Huyền, Phó trưởng phòng, Phòng giáo dục tiểu học – mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đã triển khai, hướng dẫn các nội dung tập huấn như: Xây dựng Chương trình giáo dục nhà trường, việc thực hiện đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo Thông tư 25, 26/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”. Đồng chí nhấn mạnh việc xây dựng Chương trình giáo dục nhà trường căn cứ Thông tư 51/2020/TT-BGDĐT ngày 21/12/2020 sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/7/ 2009 đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hướng dẫn phát triển Chương trình Giáo dục nhà trường trong các cơ sở giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điều kiện thực tế của đơn vị, từng địa phương. Các đơn vị thực hiện theo đúng quy trình 5 bước: Phân tích bối cảnh – Xác định mục tiêu chương trình nhà trường – Xây dựng chương trình nhà trường – Tổ chức thực chương trình nhà trường – Đánh giá điều chỉnh chương trình nhà trường. Theo đó, chương trình giáo dục nhà trường sẽ được tổ chức thực hiện của một giai đoạn và trong quá trình thực hiện có điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với điều kiện của địa phương, của đơn vị.

Trong quá trình tập huấn các đồng chí cán bộ, giáo viên tại các điểm cầu đã tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi, không khí cởi mở, gần gũi. Đồng chí Trần Thị Huyền – Phó trưởng phòng Phòng giáo dục tiểu học – mầm non đã giải trình các ý kiến thảo luận giúp cho cán bộ, giáo viên hiểu rõ về chuyên môn cấp học. Buổi tập huấn đã tạo thêm động lực, giúp cán bộ, giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.